Kế hoạch phục vụ vận tải khách trong dịp lễ 30/4 -01/5 năm 2022

Thực hiện Chỉ thị số: 06/CT-UBND ngày 26/4/2022 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghĩ lễ 30/4, 01/5 và kỳ thi các cấp năm 2022; Công văn số 594/SGTVT-VTPT ngày 27/4/2022 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phục vụ vận tải khách, bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 01/5 năm 2022.

Kính gửi:  CÁC ĐƠN VỊ VẬN TẢI CÓ PHƯƠNG TIỆN THAM GIA KHAI THÁC TẠI BẾN XE NAM, BẮC THÀNH PHỐ HUẾ VÀ BẾN XE QUẢNG ĐIỀN.

 Để chuẩn bị tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tại các bến do Công ty quản lý đảm bảo An toàn giao thông, an ninh trật tự và đáp ứng đầy đủ phương tiện phục vụ. Công ty cổ phần bến xe Huế đề nghị các đơn vị vận tải phối hợp và thống nhất với Công ty chúng tôi về kế hoạch phục vụ trong thời gian phục vụ lễ cụ thể như sau:

* Dự kiến Thời gian phục vụ lễ: Từ ngày 29/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022.

* Dự báo tình hình hành khách đi lại thông qua các bến:

 Kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 diễn ra từ ngày 29/4/2022 đến ngày 03/5/2022. Căn cứ tình hình trên Công ty cổ phần bến xe Huế dự báo sản lượng hành khách qua bến sẽ tăng đột biến trong dịp lễ năm nay, lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn cụ thể bến xe Phía nam Thành phố Huế lượng khách sẽ tăng cao trên các tuyến đường Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Nha Trang, Khu vực Tây Nguyên như Kom Tum, Gia Lai, Buôn Mê Thuột, bến xe Phía Bắc các tuyến sẽ tăng cao Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị.

* Yêu cầu về phương tiện và người lái của Doanh nghiệp vận tải tham gia khai thác tại các bến.

            - Kiểm tra chặt chẽ các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện và người lái đầy đủ và còn hiệu lực, đặc biệt là phương tiện phải đảm bảo an toàn về kỹ thuật, vệ sinh sạch sẽ trước khi cấp lệnh điều động ra chở khách tại bến xe.

            - Bố trí đủ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, đặc biệt là các tuyến đường dài, đảm bảo thời gian làm việc của lái xe không vượt quá 4 giờ và tổng thời gian làm việc trong ngày không vượt quá 10 giờ.

           - Đảm bảo số lượng phương tiện hoạt động hàng ngày tại hai Bến xe theo biểu đồ chạy xe đã được cơ quan quản lý tuyến phê duyệt.

           - Không giải quyết cho xe nghỉ phiên tại bến để đi hợp đồng ngoài. Phối hợp với các bến xe tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp lái xe bỏ phiên chuyến tại bến.

           * Công tác tuyên truyền:

            - Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở lái phụ xe chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ và các quy định về kinh doanh vận tải khách bằng ôtô, nâng cao ý thức trách nhiệm và chất lượng phục vụ trong thời gian phục vụ lễ. Phối hợp với cơ quan chức năng và Bến xe hai đầu tuyến, kiên quyết xử lý nghiêm và kịp thời những lái phụ xe có hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông và hoạt động vận chuyển khách.

         * Công tác điều động phương tiện:

- Các đơn vị vận tải cần bố trí thêm một số xe dự phòng để điều động giải tỏa khách tại bến khi cao điểm, đăng ký danh sách xe tăng cường và gửi trực tiếp cho các Chi nhánh trực thuộc trước ngày 29/04/2022.

- Căn cứ vào danh sách đăng ký tăng cường xí nghiệp bến xe sẽ báo cáo Sở GTVT cấp phù hiệu xe tăng cường cho phương tiện của Doanh nghiệp khi lượng khách tăng đột biến trên một số tuyến tại các bến xe.

* Công tác tổ chức bán vé.

          - Niêm yết công khai chất lượng dịch vụ, giá vé phục vụ hành khách trong dịp tết, tuyên truyền lái phụ xe thu tiền đúng theo giá vé niêm yết, có chế tài xử lý nghiêm đối với các phương tiện vi phạm.

  -Trong thời gian phục vụ lễ, công tác bán vé tại các quầy vé của đơn vị vận tải có thuê quầy tại các Chi nhánh phải trực thuộc sự điều hành thống nhất của các chi nhánh quản lý bến xe.

           - Các Đơn vị cần có kế hoạch chuẩn bị vé đầy đủ và chuyển đến cho các Bến xe, đảm bảo không để thiếu vé bán cho hành khách trong thời gian phục vụ lễ.

    - Các doanh nghiệp tăng giá vé phụ thu trong thời gian lễ (nếu có) phải có phương án giá mới và được Sở Tài Chính địa phương chấp thuận. Khi thực hiện phụ thu phải niêm yết giá vé mới trên xe, phòng vé theo quy định.

     Trên đây là một số nội dung trong công tác triển khai phục vụ dịp lễ 30/4-01/5/2022 và kỳ thi các cấp năm 2022, đề nghị các Doanh nghiệp vận tải phối hợp thực hiện nghiêm túc để công tác phục vụ hành khách đi xe tại bến trong các ngày lễ đạt kết quả cao.                            

                                                       TỔNG GIÁM ĐỐC đã ký và ban hành ngày 27/04/2022./. 

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 088941080
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp