Cận cảnh quy trình phối hợp kiểm tra y tế xuyên suốt Tết Tân Sửu tại Bến xe Huế

Tại các Bến xe trong dịp Tết, công tác phòng chống dịch có phần phức tạp hơn ngày bình thường, từ trước Tết 10 ngày (bắt đầu từ đầu tháng 02/2021) cho đến hiện nay (ngày mùng 7 Tháng Chạp) và vẫn đang tiếp tục duy trì thực hiện. Với tinh thần trách nhiệm cao, tập thể CBCNV Bến xe luôn ý thức về  trách nhiệm phòng chống dịch và được sự hỗ trợ rất nhiệt tình cùng với các lực lượng luôn đồng hành gồm Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid Thừa Thiên Huế, Sở GTVT Thừa Thiên Huế, Công an Phường An Đông, An Hòa, các Phường hỗ trợ khác, Dân phòng, Y tế và CDC ... đã góp một phần nhỏ, một cánh én Xuân hiện đang mang lại không khí Tết yên bình trên địa bàn Tỉnh nhà.

Với 3 ca trực tăng cường thường trực tại các Bến xe, thường xuyên xe đến Bến vào khung giờ sáng sớm (1-2h) đến chiều cùng ngày nhằm kiểm soát phương tiện đến tại các Bến xe, đặc biệt tại các vùng có dịch, vùng có nguy cơ trước và sau Tết gồm: Gia Lai, Buôn Mê Thuột, Kom tum, Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải phòng, Bắc Ninh...

Dân phòng hỗ trợ xịt khử khuẩn phương tiện đến Bến tại các vùng có dịch, nguy cơ

Các phương tiện hoạt động tại các Bến xe mà Công ty cổ phần Bến xe Huế quản lý được cung cấp tờ khai y tế (bản giấy), hướng dẫn khai trực tuyến, cách bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe ... Khi đến Bến chủ phương tiện báo trước giờ đến Bến cho bộ phận Điều độ nắm số lượng phương tiện đến tại các Bến trong ngày, để báo với lực lượng hỗ trợ phối hợp và được nhân viên Kiểm soát các Chi nhánh Bến xe hướng dẫn vị trị đậu đỗ để kiểm tra y tế phương tiện.

Chủ phương tiện sau khi phương tiện được Dân phòng khử khuẩn sẽ xuống phương tiện cung cấp cho nhân viên Bến, lực lượng Công an phương luôn có mặt để xác định tổng lượng hành khách trên xe. Sau đó, hành khách cầm tờ khai y tế của mình hoặc đã khai trực tuyến xuống để nhân viên Bến đo thân nhiệt hướng dẫn qua bộ phận Y tế kiểm tra tờ khai và xác định hành trình di chuyển.

Bộ phận Y tế sẽ kiểm tra thông tin kê khai đã đầy đủ và chính xác, đồng thời hướng dẫn bổ sung, trao đổi thông tin hành trình hành khách có đến từ các vùng đang có dịch cùng nhân viên Bán vé tại các Bến xe. 

Khi nhận thấy có các dấu hiệu dịch tễ và có ghé qua các vùng có dịch sẽ hướng dẫn phối hợp với lực lượng bố trí hành khách tại phòng chờ xem xét trao đổi với CDC để có thực hiện việc vận chuyển từ các xe riêng biệt, chuyên chở đến khu vực cách ly tập trung. Nếu không, quý hành khách đã có thể đón Tết Huế trong việc yên tâm đi và đến các Bến xe đã được kiểm soát với quy trình rõ ràng, phối hợp chặt chẽ.

Cận cảnh kiểm tra y tế một phương tiện và các hành khách sáng sớm dịp Tết 2021.

Video quang cảnh phòng chống dịch khi phương tiện đến các Bến xe:

Sau Tết, người dân đến và đi từ các địa phương vẫn còn phức tạp, mặc dù người đi sẽ nhiều hơn người về nhưng người về lại tiềm ẩn nguy cơ cao hơn đòi hỏi công tác phòng chống dịch không được chủ quan lơ là, vẫn luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng cao. Quy trình phòng chống dịch hiện tại tại các Bến xe vẫn cần phải tiếp tục cụ thể hơn, linh hoạt hơn trên tinh thần là đẩy mạnh chiến lược phòng, chống dịch, khoanh vùng nhanh, tầm soát diện rộng , truy vết thần tốc.

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0918826600
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp