Bí mật phía sau những cảnh phá xe tàn bạo trên màn ảnh

(Dân trí) - Để có những cảnh bay xe, cháy nổ "đã mắt" trên màn ảnh, các chuyên gia phải dùng đến mẹo.

Video do kênh YouTube của trang Insider thực hiện sẽ hé lộ một số phương thức mà công ty chuyên dàn dựng hậu trường va chạm JEM FX ở Hollywood áp dụng để thực hiện cảnh phá xe hoành tráng trong các phim như Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân (phim thứ 25 của vũ trụ điện ảnh Marvel).

Nếu đã xem bộ phim siêu anh hùng này, hẳn là bạn vẫn nhớ cảnh một chiếc xe buýt lao qua đầu một loạt xe sang, trong đó có BMW i8 và Porsche 944, phá hủy hoàn toàn trần xe. Ngoài đời, các cột và nóc xe khá chắc chắn, không dễ sụp xuống như trong phim. Vì vậy, để có được phân đoạn cả dãy ô tô "bị nghiền nát", các nhà sản xuất phim đã phải tìm đến công ty JEM yêu cầu hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

JEM đã cắt và tháo bớt lớp kim loại ốp bên ngoài để làm suy yếu kết cấu các cột xe. Sự can thiệp này không thể nhìn thấy từ bên ngoài.

Tùy từng cảnh quay - lật xe nhiều vòng, cháy nổ, hay va đập, JEM sẽ có cách xử lý khác nhau, sử dụng các công cụ hỗ trợ như dây cáp, bệ phóng, thuốc nổ,...

Đôi khi, có những cảnh là hư hỏng giả, như sử dụng các tấm nhôm mỏng thay cho cửa xe để dễ dàng thực hiện cảnh hồn ma đấm lõm cửa xe.

JEM cũng tiết lộ cách hãng cắt một phần nắp capô và sau đó ráp lại để nắp ca-pô có thể bật lên, gãy gập trước máy quay, trong khi thực tế là nắp ca-pô tự gập đôi.

Bí mật phía sau những cảnh phá xe trên màn ảnh (Video: Insider).

Nhiều ý kiến có thể cho rằng việc tiết lộ kỹ xảo sẽ làm hỏng cảm xúc của người xem phim, nhưng chắc chắn rất nhiều người vẫn tò mò muốn biết.

Theo Carscoops
<Lưu ý: Bài viết nếu sử dụng cần được sự cho phép của Báo Dân trí, không sử dụng ghi nguồn từ website: benxehue.vn> 

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0911167799
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp