Cái kết đáng nhớ cho tài xế xe BMW dại dột trổ tài drift ở trạm xăng

(Dân trí) - Drift hay donut là những kỹ thuật lái xe có độ rủi ro cao, bị cấm thực hiện ở đường công cộng vì có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Camera an ninh tại một trạm xăng ở Siercza (Ba Lan) đã ghi lại được tình huống tài xế chiếc BMW 3-Series drift quanh vòng xuyến trồng cỏ ở phía trước trạm xăng. Tuy nhiên, khi xe vừa ra đường chính thì gặp ngay một chiếc xe cảnh sát đi tới.

Theo Sở Cảnh sát Maloposka, tài xế 21 tuổi cầm lái chiếc 3-Series đã bị CSGT lập tức tạm giữ.

Người lái xe chắc chắn đã nhìn thấy chiếc xe cảnh sát ngay khi văng ra ở góc cua, nhưng lúc đó đã quá muộn để né. Cảnh sát phải nháy đèn và yêu cầu tài xế dừng xe ngay trên đoạn đường vòng cung trước cây xăng.

Dại dột trổ tài drift ở trạm xăng, tài xế gặp ngay xe cảnh sát (Video: Youtube).

Một xe được xem là drift nếu xe chuyển động tịnh tiến theo một phương nhưng bánh lái lại có hướng ngược lại và người lái điều khiển hướng chuyển động của xe qua chân ga - lái chỉ có tác dụng thứ yếu.

Hiểu một cách đơn giản, drift là khi người lái cố tình để cho lốp sau mất độ bám nhưng vẫn có thể kiểm soát được hướng đi của xe.

Mặc dù trong tình huống trên, tài xế kiểm soát khá tốt chiếc xe, nhưng đã có nhiều trường hợp việc drift gây hậu quả nghiêm trọng. Drift ở khu vực trạm xăng thậm chí còn nguy hiểm hơn, vì chỉ một sai sót nhỏ có thể dẫn đến sự cố cháy nổ lớn.

Cảnh sát đã xét tới yếu tố rủi ro này, và ra quyết định xử phạt các tài xế không chỉ vì hành vi gây nguy hiểm cho bản thân mà còn cho nhiều người khác.

Tài xế trong clip trên đã bị phạt 5.000 PLN, tương đương 1.170 USD, trừ 6 điểm phạt trên bằng lái và bị giữ lại đăng ký xe vì tình trạng xe không đảm bảo an toàn.

Tại Ba Lan, tài xế chỉ có tối đa 15 điểm phạt; nếu quá sẽ bị tịch thu bằng lái.

Theo www.carscoops.com
<Lưu ý: Bài viết nếu sử dụng cần được sự cho phép của Báo Dân trí, không sử dụng ghi nguồn từ website: benxehue.vn>

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 088941080
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp