Ngăn được trộm xe Lexus nhờ... cửa sổ trời

(Dân trí) - Chủ của chiếc Lexus RX trong vụ việc này hẳn phải thấy may mắn vì có cửa sổ trời nên anh mới không mất xe.

Một người đàn ông ở thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã ngăn được tên trộm xe bằng một phương thức thực sự gây choáng. Trong lúc nguy cấp, thấy chiếc Lexus RX màu đỏ của mình bị lấy trộm ngay trước mắt, anh đã lao ra chặn đầy rồi nhảy lên mui xe, tấn công tên trộm qua cửa sổ trời.

Kết quả là anh không chỉ giữ được chiếc xe mà lấy của tên trộm chiếc áo khoác sau cuộc giằng co.

Ngăn được trộm xe Lexus nhờ... cửa sổ trời - 1

Chủ xe bắt trộm qua cửa sổ trời (Ảnh chụp màn hình).

Theo ghi nhận của đài truyền hình WDSU News, toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera an ninh lưu lại. Theo đó, chủ xe đi về phía một ngôi nhà, mang theo món quà dành cho người bạn vào đêm Giáng sinh. Khi anh đang đứng ở cửa nhà, một chiếc SUV màu bạc chạy tới dừng ngay cạnh xe Lexus của anh, và một người đàn ông nhảy ra từ ghế sau.

Người này đã mở cửa chiếc Lexus của anh định lái đi khi xe vẫn để nổ máy. Đúng lúc đó, chủ xe phát hiện sự việc nên đã lập tức quay ra. Để ngăn tên trộm lái xe tẩu thoát, anh đã lao ra chặn trước mũi xe bất chấp tên trộm định đâm vào anh 2 lần.

Cả hai lần anh đều cố gắng đứng vững, sau đó ném một hộp kẹo (món quà nói trên) vào kính chắn gió. Anh đã nhanh chóng nhảy lên nắp ca-pô, rồi trèo thẳng lên nóc, thò tay qua cửa sổ trời để bắt trộm.

Trên thực tế, bằng cách nhảy lên nắp ca-pô rồi leo lên nóc xe, có vẻ như chủ xe đã chặn tầm nhìn và khiến tên trộm mất tập trung, lúng túng. Anh đã túm được áo khoác của tên trộm, giằng co quyết liệt, khiến tên trộm phải bỏ cuộc, lựa chọn thoát thân. Tên trộm đã quay trở lại chiếc SUV màu bạc và tẩu thoát cùng đồng bọn.

Ngăn được trộm xe Lexus nhờ... cửa sổ trời (Video: WDSU News).

Sau đó, chủ xe đã trình báo sự việc với cảnh sát.

Trong năm vừa qua tại Mỹ đã có khoảng 4.011 xe ô tô bị đánh cắp, tăng tới 35% so với năm 2021.  

Có thể rút ra một số bài học từ sự việc trên. Đầu tiên, không nên để xe lại cùng với chìa khóa bên trong. Theo thống kê, hàng năm tại Mỹ vẫn có các trường hợp bị mất xe do chủ nhân để chìa khóa bên trong. Ngoài ra, việc để chìa khóa trong xe và đặc biệt là để xe vẫn nổ máy rồi ra ngoài là tự chuốc lấy rắc rối.

Có thể những tên trộm này không định lấy chiếc Lexus nếu nó không nổ máy sẵn như vậy. 

Theo Carscoops 
<Lưu ý: Bài viết nếu sử dụng cần được sự cho phép của Báo Dân trí, không sử dụng ghi nguồn từ website: benxehue.vn>

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0911167799
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp