Nguồn gốc những chiếc Toyota Land Cruiser "Liên hợp quốc"

(Dân trí) - Nhà máy Toyota chỉ cung cấp xe nguyên bản, trong khi Liên hợp quốc và các tổ chức nhân đạo khác lại cần nhiều hơn thế, nên hai bên "trông cậy" vào một đại lý đặc biệt.

Bất cứ khi nào có tin tức về hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc, người ta lại thấy xuất hiện trên báo đài hình ảnh một chiếc Toyota màu trắng. Dù là Land Cruiser, Hilux hay thậm chí là Corolla, nó có thể đến từ một đại lý ở Gibraltar.

Nguồn gốc những chiếc Toyota Land Cruiser Liên hợp quốc - 1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Những chiếc Toyota của các tổ chức nhân đạo có thể là Hilux, Hiace, RAV4, hay thậm chí cả Corolla, nhưng nhiều nhất là Land Cruiser (Ảnh: Pinterest).

Công ty TNHH Toyota Gibraltar Stockholdings là đại lý nhận những chiếc Toyota màu trắng từ Nhật Bản và thay đổi để chúng có thể hoạt động trong một số điều kiện khắc nghiệt nhất trên trái đất. Công ty này được Toyota chính thức chỉ định cung cấp những chiếc xe việt dã cho các tổ chức nhân đạo.

Được thành lập năm 1996, công ty cho biết đã cung cấp hơn 80.000 xe tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Theo loạt chương trình truyền hình về phương tiện ô tô Top Gear, công ty nâng cấp bình quân 650 phương tiện mỗi tháng để Liên hợp quốc và các cơ quan phi chính phủ khác sử dụng.

Những sửa đổi đó bao gồm những thứ đơn giản để có thể giúp xe vận hành tốt hơn, như lắp lốp địa hình, thêm bánh dự phòng, bình nhiên liệu lớn hơn, tời kéo và quây cản kiên cố. 

Nguồn gốc những chiếc Toyota Land Cruiser Liên hợp quốc - 2

Một chiếc xe cứu thương hoạt động trong đại dịch Covid-19 (Ảnh: Carscoops).

Hầu hết xe do xưởng này cung cấp là xe cứu thương, xe vận chuyển cấp cứu và các phương tiện chuyên chở con người khác. Tuy nhiên, cũng có những phương tiện nhằm mục đích bảo tồn rừng được nâng cấp tại đây, và chúng được sơn phủ màu xanh lá cây lên trên màu trắng nguyên bản, để có thể dễ dàng ngụy trang khi theo dõi, đuổi bắt những kẻ săn bắn trộm.

Về lý do tại sao số xe Land Cruiser series 70 nhiều hơn hẳn các loại khác, chuyên gia của Top Gear giải thích rằng đó là vì dòng này có cấu tạo đơn giản, nhưng đảm bảo độ cứng cáp cần thiết để hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Nếu như sự thoải mái, tiện nghi là điều quan trọng hàng đầu đối với người mua xe thông thường, thì độ tin cậy và việc dễ sửa chữa lại là giá trị cốt lõi của những chiếc xe "viện trợ".

Nguồn gốc những chiếc Toyota Land Cruiser "Liên hợp quốc" (Video: YouTube/TGS).

Theo Carscoops
<Lưu ý: Bài viết nếu sử dụng cần được sự cho phép của Báo Dân trí, không sử dụng ghi nguồn từ website: benxehue.vn>

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0911167799
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp