Suýt bị ô tô cán qua khi đang nằm dưới gầm sửa xe

(Dân trí) - Tình huống bất cẩn có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng trong clip được xem như một bài học kinh nghiệm đáng giá.

Nhiều người đam mê ô tô rất thích làm việc với xe, từ các chủ xe cho tới thợ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với bất kỳ trình độ tay nghề nào, an toàn luôn là điều quan trọng nhất. Một trong những nguyên tắc an toàn quan trọng là cố định bánh xe. Việc này ngăn không cho ô tô lăn đi khi bạn đang làm việc với xe, đặc biệt là khi xe đỗ trên mặt nghiêng/dốc.

Tình huống trong clip dưới đây cho thấy việc không cố định bánh ô tô cẩn thận có thể gây nguy hiểm như thế nào.

Thợ sửa ô tô suýt bị xe cán qua khi đang nằm dưới gầm (Video: ViralHog).

Đoạn video cho thấy một chiếc Chevy Silverado đời cũ đậu trên lối vào nhà, với nắp ca-pô đang mở. Có thể thấy một bàn chân nhô ra từ dưới gầm xe, chứng tỏ có người đang nằm dưới. Sau đó, bỗng có một tiếng động lớn, rồi chiếc bán tải từ từ lăn bánh ra đường.

May mắn là người sửa xe nằm dưới gầm đã kịp thu chân lại, nên không bị bánh ô tô chèn qua. Sau đó, người thợ đã hốt hoảng đứng dậy đuổi theo và dong chiếc xe về.

Có vẻ như chiếc xe tải không va vào bất cứ thứ gì cũng như người nào trên đường.

Tình huống trong clip như một lời nhắc rằng hãy luôn khóa và chèn bánh xe trước khi bắt tay vào làm việc gì đó với ô tô, ngay cả khi xe đỗ trên mặt phẳng. Không rõ nguyên nhân gì đã khiến chiếc xe bán tải trong clip trên bỗng nhiên lăn bánh, nhưng tiếng động lớn ngay trước đó cho thấy có vẻ như có tác động đủ để xe dịch chuyển. Hệ thống truyền động và phanh tay có thể bị lỗi. Do đó, cần chèn bánh để đảm bảo an toàn.

<Lưu ý: Bài viết nếu sử dụng cần được sự cho phép của Báo Dân trí, không sử dụng ghi nguồn từ website: benxehue.vn>

Tin liên quan

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 088941080
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp