Lịch trình di chuyển lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” ngày 10/6

Tuần lễ Festival Huế 2024 (diễn ra từ 07/6 đến 12/6/2024) với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển" với nhiều hoạt động nổi bật và biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại các sân khấu và sân khấu cộng đồng. Trong đó, lễ hội đường phố "Sắc màu văn hoá" luôn thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người dân và du khách từ khắp nơi đến tham dự để khám phá những điều mới mẻ, độc đáo, giúp quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Ảnh sưu tầm tại trang chủ: https://huefestival.com/

Được biết, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” năm 2024 dự kiến có sự tham gia của 15 đoàn, nhóm nghệ thuật trong nước như: cồng chiêng KonTum, CLB Diều Huế, nhóm nhạc Học viện Âm nhạc Huế, nhóm nhảy Nine Family, đoàn múa Lân Sư Rồng Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, hát Bả trạo huyện Quảng Điền, lễ hội AzaKooh dân tộc Tà Ôi A Lưới hoặc lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Cơ Tu Nam Đông, Múa Thiên hạ thái bình của Phong Điền, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, người mẫu, quan họ Bắc Ninh,.. và 07 đoàn, nhóm nghệ thuật quốc tế bao gồm: Đoàn Vụ kịch Chiết Giang Trung Quốc, Đoàn nghệ thuật Kobugakudan URAKAJI – Okinawa Nhật Bản (múa trống và sư tử 12 người), Đoàn trống Hàn Quốc Yanpyeong , Đoàn nhạc Flamenco HISPANO (Tây Ban Nha), Nhóm nhảy Hip hop thành phố Cergy-Pháp, Đoàn cà kheo De Koninklijke Steltenlopers Merchtem– Bỉ (46 người), Đoàn Double Impro Cie - Wallonie Bruxelles.

Ảnh sưu tầm tại trang chủ: https://huefestival.com/

Các đoàn sẽ biểu diễn dưới hình thức quảng diễn đường phố nhằm khai thác di sản văn hóa Huế, văn hóa các vùng miền và của các quốc gia trên thế giới, tạo nên sự cộng hưởng nghệ thuật đa sắc màu, khuấy động không gian trải dài trên nhiều tuyến phố, mang đến không khí tươi vui, rộn ràng, phục vụ du khách và người dân.

Ảnh sưu tầm tại trang chủ: https://huefestival.com/

Lịch trình biểu diễn di chuyển dự kiến ngày 10/6 từ 16h00 đến 18h00 theo công bố tại trang chủ: https://huefestival.com/ gồm:

Trung tâm Văn hóa thành phố - đường Trần Hưng Đạo - đường Huỳnh Thúc Kháng - đường Mai Thúc Loan - đường Đinh Tiên Hoàng - đường 23/8 - kết thúc tại công viên trước bảo tàng lịch sử CM.

Điểm dừng biểu diễn: Trước cầu trường tiền phía (nhà sách Phú Xuân), Nút giao cuối đường Trần Hưng Đạo đầu cầu Gia Hội (bờ Bắc) và Sân trước Bảo tàng lịch sử Cách mạng.

Ảnh sưu tầm tại trang chủ: https://huefestival.com/

Dự kiến, lễ hội Sắc màu văn hóa ngày 10/6 sẽ kết thúc với một buổi biểu diễn lớn, nơi mọi người có thể cùng nhau vui chơi và kỷ niệm những khoảnh khắc tuyệt vời đã được chia sẻ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Lễ hội "Sắc Màu Văn Hóa" không chỉ là một cơ hội để tôn vinh và kỷ niệm sự đa dạng văn hóa, mà còn là một cơ hội để gắn kết cộng đồng và khám phá những nét đẹp của thế giới xung quanh chúng ta./.

Bình luận

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0898187299

Trợ lý AI

Xin chào! Tôi có thể giúp gì cho bạn?