Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng

Theo Nghị định số 14/VBHN-BCT ngày 19 tháng 11 năm 2021 của Bộ Công thương về thương mại điện tử trong lĩnh vực thương mại điện tử, vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đã rất được coi trọng. Công ty cổ phần Bến xe Huế xây dựng chính sách bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng cụ thể như sau:

a) Mục đích thu thập thông tin cá nhân;

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website thương mại điện tử https://benxehue.vn bao gồm: thư điện tử (email), điện thoại, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã (đối với thành viên). Đây là các thông tin mà https://benxehue.vn yêu cầu thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để benxehue.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Trong quá trình tham gia tại Website thương mại điện tử benxehue.vn, Bến xe Huế chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của thành viên, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của thành viên sẽ không được lưu giữ và không thanh toán được trên website.

Bến xe Huế cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của thành viên và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày vào trang, thời gian ở lại trang ...) để gia tăng khả năng đáp ứng của Bến xe Huế về phương diện các Website và Dịch vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website thương mại điện tử https://benxehue.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

b) Phạm vi sử dụng thông tin;

Website TMĐT https://benxehue.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
- Cung cấp các dịch vụ đến các thành viên;

- Gửi các thông báo về hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Website thương mại điện tử https://benxehue.vn qua email cung cấp;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt;

- Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại https://benxehue.vn;

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật, website https://benxehue.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, toà án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

c) Thời gian lưu trữ thông tin;

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của https://benxehue.vn.
Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin
Công ty cổ phần Bến xe Huế, số 97 An Dương Vương, Phường An Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam.
Điện thoại: 0234.383.1068 - 0234.3813.226.
Email: [email protected] hoặc [email protected]

d) Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó;

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu https://benxehue.vn thực hiện việc này. Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Bộ phận quản trị của Website thương mại điện tử https://benxehue.vn. Điện thoại: 0234.3813.226. Email: [email protected].
Khi tiếp nhận những phản hồi này, https://benxehue.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
đ) Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình;

Bến xe Huế cam kết sẽ đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của quý khách hàng, tuyệt đối không mua bán, trao đổi thông tin khách hàng với bên thứ 3 vì mục đích thương mại. Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân khách hàng, chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho khách hàng được biết.
Khi phát sinh tranh chấp, Công ty cổ phần Bến xe Huế đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên và được giải quyết trên tinh thần thiện chí và thực hiện theo các bước sau:
- Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, khách hàng gửi email khiếu nại đến email  [email protected] hoặc gọi điện thoại đến số 0234.3813.226 để khiếu nại và cung cấp chứng cứ liên quan tới vụ việc.
- Bến xe Huế cam kết sẽ phản hồi sớm nhất hoặc muộn nhất là trong vòng 5 ngày làm việc (trừ thứ 7 và chủ nhật) kể từ thời điểm nhận được khiếu nại để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết. Tùy theo mức độ, tính chất của việc khiếu nại mà Bộ phận/đơn vị chủ trì giải quyết khiếu nại sẽ có biện pháp giải quyết cụ thể.
- Trường hợp thương lượng, hòa giải không đi đến kết quả hoặc người khiếu nại nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp, thì Bến xe Huế sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm
 quyền.
e) Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

Thông tin cá nhân của thành viên trên https://benxehue.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của https://benxehue.vn.
Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi chưa có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, https://benxehue.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng kiểm tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch của Thành viên.
- Yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại..., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.
Bến xe Huế không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác./.

Bình luận

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0898187299

Trợ lý AI

Xin chào! Tôi có thể giúp gì cho bạn?